Khéo tay hay làm

Hướng dẫn uống nước lá sen đúng cách tốt cho sức khỏe

0

Lá sen là một trong những vị thuốc có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Uống nước lá sen đúng cách không chỉ giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định huyết áp, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch mà còn giúp hỗ trợ giảm cân cực kỳ hiệu quả. Tuy vậy, nếu uống nước lá sen không đúng cách không những không tốt mà còn có thể làm hại đến sức khỏe. Vậy uống nước lá sen thế nào cho đúng? Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn uống nước lá sen đúng cách tốt cho sức khỏe

Trong đông y, lá sen là vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt, an thần, cầm máu, hạ huyết áp…có tác dụng trong trong việc hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, cao huyết áp, và các bệnh liên quan đến tim mạch.

uống nước lá sen đúng cách tốt cho sức khỏe

uống nước lá sen đúng cách rất có lợi cho sức khỏe

Người bình thường có thể uống nước lá sen tươi hoặc lá sen khô mỗi ngày để có giấc ngủ ngon và sức khỏe tốt hơn. Nếu dùng lá sen khô thì nên lựa chọn mua ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng và không có chất bảo quản. Nếu mua lá sen tươi, bạn nên lựa chọn những lá bánh tẻ, không nên mua những lá già. Trước khi hãm nước phải rửa thật sạch. Nếu có thể, hãy chọn mua lá sen được thu hái ở những đầm sạch, không bị ô nhiễm.

Về lượng dùng, theo các chuyên gia trong lĩnh vực đông y, những người bình thường chỉ nên uống khoảng 1 lá sen sắc hoặc hãm với 500ml nước để uống trong ngày. Nên chia làm 2 lần uống vào trước hoặc sau mỗi bữa ăn. Tuyệt đối không nên uống quá 1 lá sen mỗi ngày vì có thể gây hại cho sức khỏe.

Những ai không nên uống nước lá sen?

Mặc dù lá sen là vị thuốc tốt, nhưng không phải ai cũng có thể uống nước lá sen. Lá sen có tác dụng hạ huyết áp nên những người đang bị hạ huyết áp tuyệt đối không nên uống nước lá sen vì có thể sẽ khiến bệnh tình trở nên nặng hơn.

Uống nước lá sen không đúng cách sẽ gây hại như thế nào?

Cũng như hầu hết các vị thuốc khác, uống nhiều nước lá sen không những không tốt mà còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy, nếu uống nước lá sen quá nhiều trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể.

Nước lá sen có tác dụng cường tim, nếu dùng với liều lượng lớn trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến cho tim đập nhanh bất thường và có thể dẫn đến tình trạng ngất xỉu.

Bên cạnh đó, những người có huyến áp bình thường nếu uống quá nhiều nước lá sen sẽ làm cho huyết áp bị hạ nhanh, dẫn đến hiện tượng hoa mắt, chóng mặt và đau đầu.

Như vậy, khoetay.info vừa hướng dẫn bạn uống nước lá sen đúng cách để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Hi vọng, những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách sử dụng lá sen sao cho hiệu quả để có thể tận dụng tối đa công dụng của vị thuốc quý này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết trong cùng chủ đề tại đây.

Bài viết liên quan >> Cách hạ sốt bằng gừng tươi không cần dùng thuốc

Leave A Reply

Your email address will not be published.