Khéo tay hay làm

Tác dụng của lá sen khô trong giảm béo

0

Lá sen khô có tác dụng như thế nào trong việc hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa béo phì? Hãy cùng kheotay.info tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Sen là loài cây quen thuộc với người Việt Nam. Hầu hết các bộ phận của cây sen đều có thể dùng để chế biến món ăn và có tác dụng trong việc điều trị bệnh. Không chỉ có củ sen, ngó sen, hạt sen mà ngay cả lá sen cũng rất tốt với sức khỏe. Một trong những tác dụng được biết đến nhiều nhất của lá sen là hỗ trợ giảm cân và phòng chống béo phì. Vậy, tác dụng của lá sen khô trong giảm béo cụ thể như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng của lá sen khô trong giảm béo

Ức chế sự hấp thụ chất béo

Trong thành phần của lá sen có chứa hàm lượng lớn chất flavonoid, đây là chất có tác dụng gây ức chế sự hấp thu glucid và chất béo. Giúp ngăn chặn sự hình thành mỡ thừa bên trong cơ thể.

Tác dụng của lá sen khô trong giảm béo

tác dụng của lá sen khô trong giảm cân và chống béo phì

Đẩy nhan quá trình trao đổi chất béo

Bên cạnh đó, nước lá sen còn có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất lipid bên trong cơ thể, điều hòa năng lượng giúp làm chậm sự hình thành cholesterol & triglyceride toàn phần, qua đó giúp những người thừa cân giảm cân một cách hiệu quả.

Cách uống nước lá sen khô giảm béo

Mặc dù có tác dụng giảm béo vô cùng hiệu quả, tuy nhiên nếu uống nước lá sen không đúng cách, không những không giúp bạn giảm cân mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy, uống nước lá sen thế nào cho đúng để giảm cân nhanh và hiệu quả nhất.

Để giảm béo hiệu quả, mỗi  người chỉ nên uống 01 lá sen mỗi ngày. Đem lá sen sắc với khoảng 500ml nước chia làm 2 lần uống mỗi ngày vào trước mỗi bữa ăn. Tuyệt đối không nên uống nhiều hơn 01 lá sen mỗi ngày vì sẽ gây những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bên cạnh tác dụng giảm cân và ngăn ngừa nguy cơ béo phì, uống nước lá sen khô cũng giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch, chữa mất ngủ và cao huyết áp.

Trên đây là những tác dụng của lá sen khô trong giảm cân và chống béo phì. Nếu không có lá sen khô, bạn có thể sử dụng lá sen tươi cũng mang lại tác dụng tương tự. Hi vọng, những thông  tin mà kheotay.info vừa cung cấp trong bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích giúp hỗ trợ hiệu quả cho việc giảm cân. Tham khảo thêm các bài viết trong cùng chủ đề tại đây.

Bài viết liên quan >> Hướng Dẫn Uống Nước Lá Sen Đúng Cách Tốt Cho Sức Khỏe

Leave A Reply

Your email address will not be published.