Khéo tay hay làm

Cách làm trắng giày bị ố vàng đơn giản không cần thuốc tẩy

0

Những đôi giày màu trắng được nhiều người yêu thích bởi sự trẻ trung, thanh lịch và dễ dàng kết hợp với hầu hết mọi loại quần áo. Tuy nhiên, có một điều khiến cho chúng ta luôn băn khoăn khi lựa chọn giày trắng đó là chúng dễ dàng bị bám bẩn và khó giặt sạch đặc biệt là khi bị những vệt ố vàng. Vậy làm thế nào để tẩy sạch những vệt ố vàng trên giày trắng. Hãy cùng tham khảo một số cách làm trắng giày bị ố vàng đơn giản dưới dây nhé.

Cách làm trắng giày bị ố vàng đơn giản

Cách làm trắng giày vải bị ố vàng

Có nhiều phương pháp làm trắng giày vải bị ố vàng. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất chính là sử dụng bột baking soda và dấm ăn.

Cách thực hiện

Trộn đều bột baking soda và dấm ăn theo tỉ lệ 2:3. Dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ nhúng vào trong dung dịch vừa tạo rồi chà mạnh lên vùng giày bị ố vàng khoảng từ 10-15 phút. Giặt sạch giày với nước và xà phòng để loại bỏ sạch dung dịch baking soda và dấm. Cuối cùng, mang giày phơi dưới ánh nắng cho khô.

Cách làm trắng giày bị ố vàng bằng baking soda

cách làm trắng giày bị ố vàng bằng baking soda

Baking soda và dấm có tác dụng tương tự như một chất tẩy rửa nhưng không gây hại cho đôi giày như những chất tẩy rửa hóa học.

Trong trường hợp không có dấm ăn và bột baking soda, bạn cũng có thể dùng chanh để làm sạch vệt ố vàng cho giày vải màu trắng mà vẫn cho hiệu quả tương đương.

Cách tẩy vết ố vàng trên giày da trắng

So với giày vải, việc tẩy sạch vết ố vàng trên dày da trắng khó hơn một chút vì chất liệu da dễ bị hư hại bởi các loại chất tẩy mạnh hay kể cả những chất tẩy tự nhiên như baking soda và dấm. Cách tẩy vệt ố vàng trên giày da trắng vừa đơn giản lại vừa không làm cho đôi giày bị hỏng đó là dùng kem dưỡng da Vaseline.

Cách thực hiện

Thoa nhẹ một lớp kem dưỡng ẩm Vaseline lên vị trí bị ố vàng trên đôi giày của bạn và giữ nguyên trong khoảng 5 phút. Dùng một chiếc khăn mềm và ẩm lau nhiều lần ở vùng bị ố vàng rồi để giày khô tự nhiên.

Ngoài việc làm sạch vết ố vàng, Vaseline còn giúp cho đôi giày của bạn trở nên sáng bóng hơn nhờ cung cấp độ ẩm cho da.

Cách làm trắng đế giày bị ố vàng

Phần đế giày thường được làm bằng chất liệu cao su. Do đó, bạn có thể dùng những loại chất tẩy mạnh để loại bỏ các vết ố vàng trên đế giày. Tuy nhiên, nếu không có sẵn các chất tẩy rửa mạnh, bạn có thể dùng cồn hoặc rượu để thay thế mà vẫn có hiệu quả tương tự.

Cách thực hiện

Cách làm trắng đế giày bị ố vàng bằng rượu khá đơn giản. Bạn thấm rượu hoặc cồn lên miếng mút hoặc bông gòn, sau đó chà trực tiếp lên nơi bị ố vàng. Sau đó, dùng một miếng vải mềm ẩm lau lại một lần nữa toàn bộ phần đế giày. Như vậy, những vệt ố vàng sẽ ngay tức khắc biến mất trên đôi giày của bạn.

Trên đây là một vài cách làm trắng giày bị ố vàng đơn giản mà không cần dùng đến các chất tẩy rửa. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý, những phương pháp mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này chỉ có tác dụng rõ ràng đối với những vệt ố vàng nhẹ. Còn nếu đôi giày của bạn bị ố vàng ở mức độ nặng thì phải sử dụng một số loại chất tẩy rửa chuyên dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc thêm những mẹo vặt hay trong đời sống tại chuyên mục này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.