Khéo tay hay làm

Cách khử mùi mít trong tủ lạnh đơn giản hiệu quả

0

Mít là loại trái cây yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, mít cũng là loại trái cây có mùi khá nồng và và lưu lại lâu. Chính vì vậy, khi để mít trong tủ lạnh nếu không bọc thật kỹ sẽ để lại mùi trong tủ lạnh và gây ảnh hưởng tới mùi các loại thực phẩm khác. Vậy làm thế nào để khử hết mùi mít trong tủ lạnh. Hãy tham khảo ngay một số cách khử mùi mít trong tủ lạnh hiệu quả ở bài viết này nhé.

Cách khử mùi mít trong tủ lạnh đơn giản hiệu quả

Vỏ cam hoặc vỏ quýt

Cách khử mùi mít trong tủ lạnh bằng vỏ quýt

cách khử mùi mít trong tủ lạnh bằng vỏ cam

Cách đơn giản nhất để khử sạch mùi mít trong tủ lạnh là sử dụng vỏ cam hoặc vỏ quýt. Cách thực hiện rất đơn giản, cắt nhỏ vỏ cam hoặc vỏ quýt và đặt vào trong các khay bên cánh tủ lạnh. Hương thơm của tinh dầu có trong vỏ cam sẽ giúp bạn đánh bật mùi mít mà không gây ảnh hưởng tới các loại thực phẩm khác. Không chỉ loại bỏ mùi mít, vỏ cam và quýt còn giúp cho tủ lạnh nhà bạn có mùi thơm mát dễ chịu.

Xem thêm >> 4 Cách làm sạch nồi inox bị cháy đen đơn giản nhất

Dùng bã trà xanh

Hương thơm của trà xanh cũng sẽ giúp bạn loại bỏ sạch mùi mít bên trong tủ lạnh. Sau khi pha trà, bạn lấy bã để nguội rồi cho vào trong các túi vải nhỏ. Đặt các túi vải có chứa bã trà xanh vào các khay bên cánh tủ lạnh Để như vậy trong vài tiếng thì mùi mít sẽ hoàn toàn biến mất.

Dùng chanh tươi

Cách khử mùi mít trong tủ lạnh bằng chanh

Cách khử mùi mít trong tủ lạnh bằng chanh

Lấy 1 quả chanh cắt thành các miếng mỏng. Cho những miếng chanh vừa cắt vào trong bát có đựng nước sôi sau đó đặt bát nước vào trong tủ lạnh. Để như vậy trong khoảng 2-3 tiếng sẽ làm cho mùi mít biến mất. Hương thơm dịu mát của chanh còn giúp khử sạch tất cả các mùi hôi bên trong tủ lạnh. Với cách làm này, bạn cần phải ngắt tủ lạnh và bỏ hết các loại thực phẩm bên trong tủ ra ngoài.

Baking soda

Nếu như đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn không khử sạch được mùi mít bên trong tủ lạnh, bạn có thể sử dụng bột baking soda. Baking soda có khả năng hút mùi cực mạnh chắc chắn sẽ giúp bạn đánh bay mùi mít.

Cho bột baking soda vào trong các túi vải nhỏ sau đó đặt vào các khay bên trong cánh tủ lạnh. Để như vậy trong vòng 3-4 tiếng đồng hồ thì baking soda sẽ hấp thụ hoàn toàn mùi mít. Hương thơm của baking soda cũng sẽ giúp tủ lạnh nhà bạn có mùi thơm mát dễ chịu.

Trên đây là một vài cách khử sạch mùi mít trong tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả. Với những cách mà kheotay.info vừa mới hướng dẫn, chị em cũng có thể áp dụng để khử mùi trong nhà vệ sinh hoặc trong phòng ngủ. Tham khảo thêm những mẹo vặt hay trong đời sống tại đây. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan >> 6 cách khử mùi hôi cho túi xách đơn giản nhưng hiệu quả

Leave A Reply

Your email address will not be published.