Khéo tay hay làm

5 cách làm sạch bàn ủi đơn giản nhất

0

Bài ủi là đồ dùng thân thuộc với những bà nội trợ. Sau một thời gian sử dụng, trên bề mặt của những chiếc bàn ủi có thể sẽ xuất nhiện những vết bẩn hay những vết vải cháy. Những vết bẩn này nếu không được xử lý đúng cách có thể sẽ làm hỏng quần áo trong khi ủi đồ. Những cách làm sạch bàn ủi đơn giản trong bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng làm sạch chiếc bàn ủi khi chúng bị dính bẩn hoặc vải cháy.

5 cách làm sạch bàn ủi đơn giản nhất

Sử dụng baking soda

Cách làm sạch bàn ủi hiệu quả nhất là sử dụng baking soda. Baking soda có khả năng tẩy rửa mạnh giúp dễ dàng tẩy sạch mọi vết bẩn dù là cứng đầu nhất.

Cách làm sạch bàn ủi bằng baking soda

làm sạch bàn ủi bằng baking soda

Hòa baking soda với một chút nước theo tỷ lệ 1:1. Dùng vải mềm nhúng vào trong dung dịch baking soda rồi lau sach mặt bàn ủi. Sau đó, lau khô mặt bàn ủi bằng miếng vải mềm khô là có thể sử dụng được.

Kem đánh răng

Không chỉ có tác cụng vệ sinh răng miệng, kem đánh răng còn có khả năng tẩy rửa và làm sạch vết bẩn khá hiệu quả. Chính vì thế, bạn cũng có thể dùng kem đánh răng để làm sạch bàn ủi.

Thoa trực tiếp lượng kem đánh răng vừa đủ lên mặt chiếc bàn ủi cần làm sạch. Lấy một chiếc khăn mềm ẩm lau vài lần phần mặt của bàn ủi cho đến khi thật sạch. Cuối cùng, dùng một chiếc khăn khô để lau lại một lần nữa là có thể tiếp tục sử dụng được.

Giấm ăn và muối

Pha giấm ăn và muối theo tỷ lệ 1:1 rồi đem đun nóng để muối tan hoàn toàn trong giấm ăn. Chờ đến khi dung dịch nguội bớt, dùng một miếng khăn sạch hoặc miếng bọt biển nhúng qua dung dịch rồi lau lên phần mặt của chiếc bàn ủi. Nếu trên mặt bàn ủi có những vết vải cháy đen, bạn có thể dùng bàn chải chà nhẹ để loại bỏ vết cháy đen. Cuối cùng, lau lại bàn ủi một lần nữa bằng dung dịch giấm ăn rồi để cho bàn ủi khô tự nhiên.

Chanh tươi

Nếu như chiếc bàn ủi nhà bạn không quá bẩn và không bị dính vải cháy, bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng cách sử dụng nước cốt chanh. Bạn có thể cắt đôi quả chanh sau đó chà trực tiếp lên mặt bàn ủi hoặc dùng vải mềm thấm nước cốt chanh để lau sạch phần mặt bàn ủi. Cuối cùng, dùng miếng khăn mềm lau sạch nước cốt chanh còn bám lại trên mặt bàn ủi là xong.

Thuốc tẩy

Cách làm sạch bàn ủi thứ 5 mà chúng tôi sẽ bật mí cho bạn trong bài viết này đó là sử dụng thuốc tẩy. Dùng vải mềm có thấm qua một chút thuốc tẩy để lau sạch phần mặt bàn ủi. Sau đó, dùng một chiếc khăn ẩm để lau sạch toàn bộ chiếc bàn ủi rồi để khô là có thể sử dụng được.

Trên đây là 5 cách làm sạch bàn ủi đơn giản trong nháy mắt giúp các bà nội trợ có thể tự làm sạch chiếc bàn ủi trong nhà mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẹo vặt hay trong cuộc sống tại đây. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm >> 3 Cách sửa váy bị rộng eo đơn giản cho chị em

Leave A Reply

Your email address will not be published.