Khéo tay hay làm

4 Cách làm sạch nồi inox bị cháy đen đơn giản nhất

0

Những cách làm sạch nồi inox bị cháy đen bằng những vật dụng quen thuộc dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng trả lại vẻ sáng bóng cho chiếc nồi trong nháy mắt.

Cách làm sạch nồi inox bị cháy đen đơn giản

Dùng baking soda

Baking soda là một trong những nguyên liệu hữu dụng nhất trong đời sống. Baking soda có tác dụng như một chất tẩy mạnh, có khả năng làm sạch vết cháy đen bên trong nồi inox.

4 Cách làm sạch nồi inox bị cháy đen đơn giản nhất

làm sạch nồi inox bị cháy đen bằng baking soda

Cho bột baking soda và nước rửa chén vào trong nồi bị cháy. Đổ nước vào trong nồi khuấy đều để cho baking soda và nước rửa chén tan hoàn toàn. Đậy vung và đun sôi trong vòng 5 phút, các mảng bám và vết cháy đen sẽ bong dần. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển nhẹ nhàng chà lại một lần nữa rồi tráng sạch bằng nước.

Dùng muối ăn và giấm

Bạn cũng có thể kết hợp muối và giấm ăn với nhau để làm sạch nồi inox bị cháy đen. Đổ dung dịch giấm ăn và muối hòa tan vào trong nồi bị cháy và ngâm từ 10-15 phút. Sau đó, dùng miếng cọ hoặc bọt biển để làm sạch nồi như bình thường. Nếu vẫn không sạch hoàn toàn vết cháy, bạn có thể đun sôi hỗn hợp trong vòng 5 phút rồi mang rửa sạch nồi bằng nước rửa chén.

Làm sạch nồi inox bị cháy đen bằng chanh

Cách làm sạch nồi inox bị cháy đen đơn giản bằng chanh

Cách làm sạch nồi inox bị cháy đen đơn giản bằng chanh

Các acid trong chanh không chỉ giúp làm sạch các vết cháy mà còn giúp loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ và khử sạch mùi hôi của xoong nồi.Cắt chanh thành từng miếng mỏng và xếp xuống dưới đáy nồi. Đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Vừa đun vừa dùng thìa chà nhẹ miếng chanh xuống đáy nồi để loại bỏ mảng bám và các vết cháy. Nếu nồi bị cháy quá nặng, bạn có thể đậy nắp và để qua đêm.

Làm sạch nồi inox bị cháy bằng nước rửa chén

Cách đơn giản nhất để làm sạch nồi inbox bị cháy đen là dùng nước rửa chén. Hòa nước rửa chén với nước rồi cho vào trong nồi bị cháy và đun sôi trong 10 phút. Đổ nước rửa chén ra ngoài rồi dùng miếng bọt biển để cọ sạch các vết mảng cháy. Cuối cùng, tráng sạch với nước để loại bỏ hết nước rửa chén.

Trên đây là 4 cách làm sạch xoong nồi inox bị cháy đen đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp. Hi vọng, những bí quyết mà kheotay.info vừa chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bà nội trợ nhanh chóng xử lý vết cháy nồi nếu gặp phải. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm và mẹo vặt hay trong đời sống tại chuyên mục này.

Bài viết liên quan >> Cách làm trắng giày bị ố vàng đơn giản không cần thuốc tẩy

Leave A Reply

Your email address will not be published.